Cách Lắp Thảm Lót Sàn Ô Tô Đơn Giản

Cách Lắp Đặt Thảm Lót Sàn Ô Tô 5D 6D Đơn Giản Trong 15 Phút

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Nếu bạn là người vừa mua một bộ thảm lót sàn ô tô 5D hay 6D hoặc bạn là một đại lý bán thảm lót sàn ô tô mới ra nghề, chưa biết cách lắp thảm sao cho đúng chuẩn mà lại tiết kiệm thời gian? Cửa Hàng Thảm Lót Sàn Ô Tô Cao Cấp Carpet Tùng Thiện sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua bài viết sau đây, hãy cùng Carpet Tùng Thiện tìm hiểu cách lắp đặt thảm lót sàn ô tô đơn giản trong 15 phút nhé.

Cách Lắp Thảm Lót Sàn Ô Tô Đơn Giản

Cách lắp đặt thảm lót sàn ô tô 5D 6D đơn giản trong 15 phút

Để lắp đặt thảm lót chuẩn form và sạch sẽ nhất, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Dọn dẹp rác thải, vật dụng có trên xe.
  • Lấy hết tất cả thảm lót cũ ra ngoài.
  • Hút bụi và lau sạch sàn xe.
  • Lắp đặt thảm lót sàn mới vào.

Và đó là các bước thực hiện chính mà bạn cần phải nắm, bạn đừng nên bỏ qua một bước nào cả để sàn xe của bạn vẫn được giữ sạch sau khi lắp thảm lót sàn mới vào. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết bước đầu tiên ngay sau đây.

Dọn dẹp rác thải, vật dụng có trên xe

dọn dẹp rác thải có trên xe
Việc đầu tiên là bạn cần dọn dẹp hết những rác thải có trên xe.

Bước dọn dẹp rác thải vật dụng có trên xe này được xem là tương đối quan trọng, vì khi xe bạn được dọn dẹp sạch sẽ các vật dụng thì việc lắp đặt cũng trở nên đơn giản hơn, không phải vướng bận vì rác quá nhiều trên xe.

dọn chai nhựa trên xe ô tô
Chai nhựa là thứ cần phải loại bỏ khỏi xe của bạn.

Việc dọn dẹp rác thải này, cũng giúp bạn xử lý những mùi hôi vốn đã ở trên xe bạn bấy lâu nay. Đừng ngại dành ra 5 phút để thực hiện bước đầu tiên này nhé.

Lấy hết tất cả thảm lót cũ ra ngoài

lấy thảm lót sàn cũ ra ngoài
Công việc thứ hai bạn cần làm là loại bỏ hết các thảm lót cũ trên xe

Bước thứ 2 này được xem là quan trọng hơn bước thứ 1, trước khi lắp thảm lót sàn mới thì việc lấy hết tất cả những thảm lót sàn cũ ra ngoài là điều mà ai cũng phải làm. Đừng vì quá lười biếng mà bạn không lấy hết tất cả ra ngoài trước khi lắp 1 tấm thảm mới vào nhé.

đem lót sàn cũ ra ngoài
Mang lót sàn cũ ra ngoài giúp bạn dễ dàng vệ sinh sàn xe.

Nếu bạn để lại những tấm thảm cũ thì việc lắp thảm mới chồng lên sẽ vô cùng khó khăn và nó trông cũng không được đẹp do thảm lót mới không ôm sát form vào sàn xe. Hãy dành ra 3 phút giây để lấy hết tất cả những tấm thảm lót sàn cũ trên xe ra ngoài nhé.

Hút bụi và lau sạch sàn xe

hút bụi và lau sàn xe
Công việc thứ ba cần làm là hút bụi và lau sạch sàn xe.

Bước hút bụi và lau sạch sàn xe được xem là bước quan trọng trong việc lắp đặt thảm lót sàn, bạn cần phải làm kỹ bước này để khi sử dụng thảm lót sàn mới thì sàn xe của bạn không bám bẩn và vẫn sáng tinh như mới.

Bạn hãy dùng máy hút bụi chuyên dụng cho xe hơi để hút sạch bụi bẩn tồn đọng dưới sàn xe, nhất là sàn xe loại nỉ thì bạn cần phải làm kỹ hơn, hút lâu hơn loại sàn xe simili vì chất liệu nỉ rất dễ bám bụi và bám bụi rất chắc.

hút bụi sàn xe
Bước hút bụi sàn xe bạn cần phải làm kỹ, để hút sạch hoàn toàn bụi bẩn.

Sau khi xong bước hút bụi, bạn tiến hành lấy một khăn ướt vắt khô lau lại toàn bộ sàn xe. Việc lau lại sàn xe bằng khăn ướt này sẽ giúp đánh bay được 1 lớp bụi bẩn nữa ẩn sâu trong sàn xe, từ đó giúp bạn xe của bạn được sạch và mới hơn trước khi lắp thảm lót sàn mới vào. Hãy dành tối thiểu 10 phút để thực hiện bước hút bụi và lau sạch sàn xe nếu kỹ.

hút bụi toàn bộ hàng ghế
Sau khi đã hút sạch dưới sàn, bạn cũng nên hút sạch bụi bẩn trên băng ghế.
lau sạch sàn và ghế trên xe
Sau khi đã hút bụi, bạn cần lau sạch lại ghế và sàn xe.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến bước quan trọng nhất là lắp đặt thảm lót sàn ô tô mới vào xe, các bạn hãy theo dõi kỹ bước này để có được một bộ thảm lót sàn vô cùng tinh tế nhé.

Lắp đặt thảm lót sàn mới vào

chuẩn bị thảm lót để lắp lên xe
Chuẩn bị trước thảm lót để tiến hành lắp lên xe.

Việc lắp đặt thảm lót sàn ô tô cao cấp này là bước cực kỳ quan trọng, bạn hãy theo dõi kỹ từng bước nhỏ để làm theo nhé. Bước lắp đặt này tôi sẽ chia ra nhiều bước nhỏ để bạn có thể hình dung dễ hơn.

Đầu tiên bạn hãy xem qua video hướng dẫn lắp đặt thảm lót sàn ô tô này, và nếu xem qua mà vẫn không hiểu thì bạn có thể đọc các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới đây để hiểu rõ hơn từng công đoạn.

Bước 1: Kéo ghế, đặt thảm lót lên sàn xe & căn chỉnh đúng vị trí

Để bắt đầu lắp thảm công việc đầu tiên của bạn là kéo ghế, bạn nên bắt đầu từ hàng ghế tài xế – ghế phụ – các hàng ghế phía sau.

Với ghế tài xế và ghế phụ phía trước bạn hãy kéo chiếc ghế này ra hết phía sau để tạo 1 khoảng trống lớn. Còn đối với các hàng ghế phía sau thì bạn hãy đẩy các hàng ghế phía trên lên hết hành trình của nó, việc này giúp bạn đặt thảm lót vào sàn dễ hơn và cũng dễ căn chỉnh hơn.

Điều chỉnh các hàng ghế để lắp đặt thảm lót sàn
Điều chỉnh các hàng ghế để lắp đặt thảm lót sàn

Tiếp theo bạn sẽ xác định vị trí đặt của từng tấm lót. Thường các dòng xe 4 5 chổ sẽ có 3 miếng thảm (1 tài, 1 phụ, 1 miếng lớn băng ghế sau), dòng xe 7 chổ thì sẽ có 4 đến 5 miếng nếu có cốp (1 tài, 1 phụ, 1 băng ghế 2, 1 băng ghế 3, 1 cốp nền). Bạn đừng quá lo lắng về cách xác định vị trí của từng tấm thảm, vì trước khi giao hàng chủ cửa hàng sẽ đánh dấu vị trí của từng miếng thảm trước khi giao đến bạn.

Khi đã xác định được từng vị trí của thảm lót, bạn hãy đặt tấm thảm bên tài vào đầu tiên, căn chỉnh làm sau cho vừa khít với sàn xe. Từng dòng xe đều có riêng một kích thước, nên bạn đừng lo lắng việc thảm lót không khớp với xe bạn, việc lắp đẹp hay xấu tùy thuộc vào kinh nghiệm của người lắp thảm.

Khi đã đặt xong bên tài bạn tiếp tục với bên phụ và các hàng ghế sau, cố gắng căn chỉnh làm sau để thảm lót nằm đúng vị trí của nó.

căn chỉnh vị trí thảm lót cho đúng
Căn chỉnh vị trí thảm lót cho đúng vị trí.

Bước 2: Xác định và đánh dấu chốt gài

Bước này là bước quan trọng nhất trong việc lắp đặt thảm lót sàn ô tô, để thực hiện được bước xác định và đánh dấu chốt gài thì bạn phải thực hiện tốt bước 1 để có bước 2 trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên xác định chốt gài, bạn hãy xem xét vị trí đặt chổ gài ở đâu là hợp lý nhất, thường mỗi bên sẽ có từ 3 đến 4 chốt gài là hợp lý nhất. Đừng gắn quá nhiều chốt gài sẽ làm thảm lót của bạn trông không được tinh tế. Sau khi đã xác định được vị trí đặt chống gài bạn hãy đánh dấu vị trí đó để không bị nhầm (nhưng cũng nên nhớ nhiều đời xe, có cấu trúc khác nhau nên bạn cũng nên tự xác định chốt gài ở đâu là hợp lý nhất để đặt cho phù hợp với xe của mình).

vị trí các chốt gài của thảm lót sàn 5d
Xác định vị trí đặt chốt gài cho phù hợp, để thảm lót được ôm sát.

Bước 3: Gắn chốt gài

Sau khi thực hiện xong bước 2 bạn sẽ tới bước gắn chốt gài. Để gắn được chốt gài vào thảm, bạn chỉ cần lấy 1 đầu nhọn của khuyên A đâm vào bề mặt thảm (hãy cẩn thận tay bạn để không chảy máu), hãy nhớ đâm đúng vào bị trí đã đánh dấu ở bước 2.

Sau khi đã đâm khuyên (A) qua bề mặt thảm, bạn dùng chốt gài màu đen (B) bóp mạnh vào đầu nhọn để cố định 2 bộ phận lại với nhau để tạo thành một chốt gài chắc chắn. Để không bị đau tay do dùng lực quá nhiều, bạn nên sử dụng một cái kiềm để bớp.

Các bạn có thể xem qua video hướng dẫn cách bóp các khuyên chốt gài lại với nhau, để có thể dễ hình dung và thực hiện tốt.

Sau khi đã gắn hết tất cả chốt gài vào đúng vị trí, việc tiếp theo là bạn sẽ móc chốt gài vào những vị trí khoảng trống để cố định (hình minh họa). Bạn hãy căn chỉnh thảm lót cho ngay ngắn lại trước khi thực hiện bước cuối cùng.

gắn chốt gài vào các khe hở
Gắn chốt gài vào các khe hở.

Bước 4: Lắp thảm rối

Bước lắp thảm rối này được xem là bước đơn giản nhất trong việc lắp thảm lót sàn xe ô tô. Sau khi thực hiện xong 3 bước trên, bạn lấy từng tấm thảm rối đặt lên đúng vị trí của nó, gài các chốt đã được gắn sẵn lại với nhau để cố định thảm rối và thảm lót sàn. Tương tự thực hiện lắp thảm rối tại các vị trí còn lại trên xe.

cố định thảm rối bằng các chốt gài
Sau khi đã đặt thảm rối lên, bạn có thể cố định thảm rối bằng các chốt gài.
xoay chốt gài để cố định thảm rối
Bạn hãy xoay chốt gài bên trên để cố định thảm rối lại.

Hiện nay trên thị trường ngoài các chốt gài dạng xoay thì còn có dạng chốt gài loại nút. Loại nút này sẽ giúp người dùng dễ tháo lắp hơn dạng xoay trước kia và Carpet Tùng Thiện cũng đang sử dụng loại chốt gài dạng nút này. Tham khảo video sau để hiểu rõ hơn về loại chốt gài dạng nút này nhé.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn thử kiểm tra lại xem các thảm lót có làm dướng chân phanh, chân thắng của xe không bằng cách đạp sâu chân phanh và thắng sau đó nhã ra. Thực hiện từ 3 đến 4 lần để có độ chính xác.

Nếu bạn đã quen thì việc lắp thảm lót sàn ô tô này, thì chỉ mất khoảng 15 phút nếu không tính các bước dọn dẹp ở trên.

Đó là tất cả các bước lắp đặt thảm lót sàn ô tô cao cấp đơn giản nhất cho bạn. Chúc bạn có được một bộ thảm lót sàn ô tô ưng ý nhất. Mọi chi tiết về cách lắp thảm lót sàn ô tô hoặc cần tư vấn về thảm lót sàn ô tô bạn có thể liên hệ với Thảm Lót Sàn Ô Tô Cao Cấp Tùng Thiện.

Hãy cùng xem qua loạt hình ảnh đã lắp thảm lót sàn thành công, sau khi áp dụng các bước lắp thảm lót sàn đơn giản ở trên nhé.

thảm lót sàn xe mazda cx5 ghế trước

thảm lót sàn xe mazda cx5 ghế tài

thảm lót sàn xe honda city ghế tài

thảm lót sàn bên tài xe Lexus RX350

thảm da ốp lưng ghế và ốp 2 bên vách xe Lexus Rx350

lót sàn hàng ghế sau xe Lexus RX350

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Shopping Cart
Scroll to Top