thumbnail cách sử dụng ô tô mùa dịch covid-19

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Ô Tô Đúng Cách Trong Mùa Dịch COVID-19

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trong mùa dịch Covid-19 ( Corona Virus ) đang có dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ, việc di chuyển đi lại bằng các phương tiện công cộng như: taxi, xe buýt, grab, uber,… khiến bạn lo lắng về vấn đề bị lây nhiễm bệnh.

Vì thế với những người có ô tô riêng để di chuyển trong mua dịch này, thì thật là lý tưởng. Nhưng đã có ô tô riêng nhưng bạn lại không biết cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh xe đúng cách thì việc nhiễm bệnh cũng sẽ rất cao, vì thế bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng xe ô tô đúng cách trong mùa dịch COVID-19.cách sử dụng ô tô mùa COVID-19

Vệ Sinh Thay Thế Và Sử Dụng Điều Hòa Đúng Cách

Để phòng chống dịch bệnh lây lan trong diện rộng, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đưa ra đề nghị các Sở giao thông vận tải ở các tỉnh và những thành phố trực thuộc Trung Ương, phải đưa ra những chỉ đạo đối với những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn quản lý (đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách như xe buýt, xe taxi,…) có phương pháp phòng bệnh hợp lý như vệ sinh sạch sẽ bên trong xe, hút bụi ở các ngóc ngách trong xe, hút bụi khu vực máy lạnh, bộ lọc không khí, nút chỉnh radio, bảng điều khiển, tay nắm cửa, ghế ngồi và thảm lót sàn xe (đối với những dòng xe có trang bị thảm lót sàn ô tô 6D thì nên tháo thảm lót sàn ra để vệ sinh, xịt khuẩn tổng thể rồi lắp vào lại),…

>>> Nguồn tham khảo: https://drvn.gov.vn/tin-tuc/tin-tuc-su-kien/tong-cuc-dbvn-yeu-cau-tang-cuong-phong-chong-dich-benh-viem-.html

lau taplo và cửa điều hòa
Lau taplo và cửa điều hòa.
lau ghế và hút bụi sàn xe
Thường xuyên lau ghế và hút bụi sàn xe để loại bỏ virus.

Khử trùng tất cả các bề mặt khác trên xe, sử dụng thuốc khử trùng chuyên dụng xịt lên các bề mặt và toàn xe. Bạn nên khử trùng mỗi tuần 1 lần hoặc tối thiểu 1 tháng/lần.

các bước vệ sinh và xịt khử trùng
Các bước vệ sinh và xịt khử trùng xe ô tô.

Và đề xuất đặc biệt quan trọng mà Tổng cục đường bộ Việt Nam đưa ra là sử dụng điều hòa đúng cách, việc sử dụng điều hòa đúng cách như là:

Bật điều hòa > 25 độ C (do Virus Corona thường phát triển kém ở nhiệt độ cao hơn 25 độ C, nên việc chỉnh nhiệt độ hơn 25 độ sẽ làm virus không sống lâu trong môi trường bên ngoài. Làm hạn chế khả năng lây nhiễm ở không gian trong xe).

Theo ngài Amanda Simanek, nhà dịch tễ học ở Đại học Wisconsin, Mỹ: “Virus Corona thường suy yếu, không thể sống lâu trong không khí nóng”.

chỉnh điều hòa trên 25 độ C
Chỉnh điều hòa trên 25 độ C

Ngoài ra, những xe đã sử dụng lâu ngày và chưa thay thế các bộ phận điều hòa (lọc không khí, đường dây bị rò rĩ,…) thì cũng nên thay mới để đảm bảo vệ sinh.

vệ sinh bộ phận điều hòa và thay lọc không khí ô tô
Thường xuyên vệ sinh bộ phận điều hòa, thay thế lọc không khí định kỳ.

Thường Xuyên Đeo Khẩu Trang

Kêu gọi các tài xế lái xe và các phụ xe phải thường xuyên đeo khẩu trang để tránh nhiễm bệnh và lây bệnh cho người khác trong quá trình lái xe, do khi trong quá trình di chuyển nếu có hành khách ho nhưng lại không đeo khẩu trang thì virus có thể xâm nhập vào cơ thể tài xế, phụ xe thông qua đường không khí nếu không đeo khẩu trang.

bịt khẩu trang
Bịt khẩu trang đúng cách mùa dịch bệnh, để bảo vệ bản thân và người khác.

Rửa Tay Bằng Xà Phòng Hoặc Nước Rửa Tay Thường Xuyên

Trong quá trình sử dụng ô tô, hành khách và lái xe thường phải đụng vào nhiều chi tiết trên xe như tay nắm cửa, nút chỉnh gương hậu, nút âm lượng, nút điều hòa, tay chỉnh ghế. Vì thế hành khách và các lái xe, phụ xe phải rửa tay thường xuyên trước và sau khi lái xe sẽ giúp diệt sạch các vi khuẩn, virus gây bệnh, nếu chúng ta không thường xuyên rửa tay khi lên xe hoặc khi xuống xe sẽ rất dễ nhiễm virus, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

rửa tay đúng cách
Rửa tay thường xuyên và đúng cách là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Hạn Chế Chở Động Vật, Gia Cầm Trên Xe

Corona Virus bao gồm nhiều chủng virus khác nhau và đa số chúng đều gặp ở động vật và gia cầm không sạch. Trong mùa dịch bệnh này bạn không nên chở theo những động vật như mèo, chó và nhất là các loại động vật hoang dã,… trên xe, để tránh phát sinh mầm bệnh cho những người trên xe.

Hy vọng những thông tin về cách sử dụng xe ô tô trong mùa dịch COVID-19 ở trên mà Cửa Hàng Thảm Lót Sàn Ô Tô Cao Cấp Carpet Tùng Thiện đã cung cấp sẽ thật hữu ích cho bạn, đồng nghiệp và gia đình.

Để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, Carpet Tùng Thiện sẽ có dịch vụ vệ sinh thảm lót sàn ô tô miễn phí cho các khách hàng của Carpet Tùng Thiện. Chỉ cần gọi điện ngay đến hotline của chúng tôi để đặt lịch và chạy ngay đến trung tâm bảo hành để được vệ sinh thảm lót sàn miễn phí. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay gọi ngay thôi nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Shopping Cart
Scroll to Top